5 thiết kế nhà kho - phòng làm việc riêng ấn tượng trong vườn

Đã đăng 25.04.2013
Khi nhắc đến phòng làm việc chúng ta thường liên tưởng đến một căn phòng nhỏ trong nhà hoặc cũng chính là phòng ngủ của bạn. Vậy nếu bạn có một khoảng không sân vườn rộng rãi và muốn được tập trung làm việc mà không ảnh hưởng đến ai? Giải pháp nhà kho - phòng làm việc riêng có lẽ thích hợp nhất dành cho bạn.

Kiểu kiến trúc này được thiết kế vào năm 2012 bởi Platform 5 Architects. Cụm từ nguyên gốc cho thiết kế này là shoffice (được ghép từ hai chữ shed và office). Những nhà kho - phòng làm việc này thường rất độc đáo, tiện dụng. 

Cùng chiêm ngưỡng 10 thiết kế ấn tượng dưới đây cho nhà kho - phòng làm việc.

1. Nhà kho - phòng làm việc vỏ ốc

Cấu trúc được thiết kế như một lớp vỏ gỗ hình elip với hai cửa sổ trần và một bức tường kính trong suốt. Đây là một kết cấu nhẹ được xây dựng với hai vòng thép, sườn gỗ và lớp ngoài bằng gỗ dán
.
2. Nhà kho - phòng làm việc quả trứng

Tương tự như kiểu vỏ ốc nhưng thiết kế này được lấy cảm hứng từ một quả trứng. Cấu trúc được xây dựng dựa trên thiết kế phòng thu dmvA của Bỉ và có thể di động.

3. Nhà kho - phòng làm việc kiểu Tetra

Kiểu thiết kế Tetra này là một văn phòng trong vườn rất thú vị. Đây là một dự án của phong cách thiế kế kiến trúc đổi mới. Không những thế, nó còn là một cấu trúc mô-đun được xây dựng bằng phương pháp hiện đại.

4. Nhà kho - phòng làm việc đa giác

Khối đa diện này là một văn phòng trong vườn độc đáo được thiết kế và xây dựng bởi kiến trúc sư Manuel Villa và Alberto González. Bạn có thể tìm thấy cấu trúc này ở sân sau của một ngôi nhà gia đình từ Bogota, Columbia.

5. Nhà kho - văn phòng kiểu Archipod

Văn phòng này được thiết kế như hình cầu với một hình dạng nhiều lớp dạng mái ngói. Bên trong được trang bị ổ cắm điện, cổng dữ liệu, nhiệt điện, ánh sáng tự nhiên và hệ thống thông gió. Mái vòm thực sự cung cấp rất nhiều ánh sáng tự nhiên. Văn phòng có thể trông nhỏ khi nhìn từ bên ngoài nhưng nó là trong thực tế rộng rãi hơn rất nhiều.

VinaPlace.